Header Ads

ads header

Đường hoa mười giờ rực rỡ nhất Việt Nam

(NLĐO) - Tôi không dám khẳng định đường hoa mười giờ ở Tây Ninh là đẹp nhất nhưng về khả năng gây choáng là khó có nơi nào sánh bằng bởi sự rực rỡ của sắc vàng, sắc đỏ kéo dài suốt nửa cây số.

Tây Ninh nổi tiếng là xứ nắng cháy da người, cảnh trí vùng biên lại càng khô khan, hiu quạnh. Ấy vậy mà, một lần lang thang trên những con đường đất đỏ giáp với Campuchia, tôi tưởng mình đang mơ khi ven đường phía xa xa, một con đường đầy hoa mở ra trước mắt.

Nằm dọc theo ruộng mía, hai dải hoa mười giờ có bề rộng hơn 1 m, kéo dài cả cây số. Hoa được trồng vàng, đỏ đan xen, lại đang đúng 10 giờ, hoa nở rộ làm nên tấm thảm sắc màu đẹp đến ngỡ ngàng.

Những người trồng mía cho biết hoa mười giờ nhanh nhảy nhánh, dễ chăm sóc, hoa lại rộ nên họ trồng để dụ ong đến hút mật bay qua ruộng mía ăn sâu.

Ngoài 1 km mười giờ đã trồng được khoảng 4 tháng, đang độ ra hoa thì ở một số con đường khác chạy qua ruộng mía cũng đang được phủ đầy hoa.
 
Vậy là mô hình ruộng lúa bờ hoa đã được biến tấu thành ruộng mía bờ hoa một cách ngoạn mục.

Nó không chỉ giúp cho mía phát triển tốt mà còn “làm tụi tui đi tới đi lui nhìn cũng vui con mắt” – một nông dân vui vẻ nói.

Bên đây là những hình ảnh rực rỡ của đường hoa mười giờ ở vùng biên Tây Ninh.

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.